19003089
Hỗ trợ khách hàng

Báo Mỹ ca ngợi Ẩm thực Việt là món quà tuyệt vời dành cho nước Mỹ

Ngày đăng 15-02-2012 16:15

Nhà báo David Rosengarten, báo Huffington Post (Mỹ) vừa có bài báo ca ngợi ẩm thực Việt Nam đặc biệt là món phở Việt mang tựa đề "Ẩm thực Việt là món quà tuyệt vời dành cho nước Mỹ…".

Nhà báo David Rosengarten đã nhận xét, “ẩm thực Việt Nam đứng đầu là món Phở. Tên món ăn thật đơn giản vì nó chỉ có một âm tiết và được phát âm là FUH. Phở nổi tiếng nhất là phở Hà Nội được làm từ những hạt gạo trắng, có nước dùng ngon và những lát thịt bò ướp gia vị rất mỏng.

Món phở Hà Nội không chỉ gói gọn trong phạm vi người dân địa điểm này mà người dân cả nước đều biết và đều được thưởng thức. Nhiều gia đình ăn món phở này 3 lần/ tuần”.

Món phở Hà Nội trong bài báo của David Rosengarten không chỉ dừng lại ở hương vị của một món ăn mà còn là một vị thuốc.

“Khi bạn thưởng thức món, bạn còn cảm nhận được hương vị của loại rau thơm, một vị thảo dược Đông Nam Á trong mỗi bát phở. Đừng quên hương vị của húng quế, của rau mùi hay của ngò gai mà bạn thưởng thức...”.

Bài viết cũng hướng dẫn cho thực khách địa điểm thưởng thức món ngon của ẩm thực Việt trên đất Mỹ. Nếu muốn cảm nhận hết hương vị của phở Việt đích thực, quý khách sẽ đến với những nhà hàng Việt tại khu vực cộng đồng người Việt sinh sống ở Los Angeles hoặc San Jose.

Bang California là cũng địa điểm du khách không thể bỏ qua với gần 300.000 người Việt đang làm việc tại đây. Chính kiều bào Việt Mỹ đã mang hương vị ẩm thực của đất Việt sang nước Mỹ.

Tuy nhiên, nhà báo David chú ý nhất là món phở Việt tại Houston, bang Texas. Tác giả miêu tả, Houston như là “chiếc nôi” nuôi món ẩm thực Việt Nam lớn lên.

Chính nơi đây các cụ ông, cụ bà gốc Việt đã mang nét văn hóa truyền thống, món ăn đặc trưng của người Việt sang “nuôi trồng” và không đâu có phở Việt ngon như ở Houston.

Nguyễn Thủy
Theo Huffington Post/Báo Tiền Phong online

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.