19003089
Hỗ trợ khách hàng

Cách làm bánh bò hấp nước dừa ngon

Ngày đăng 14-06-2013 10:08

Bản thân là một món bánh ngon phổ biến nhiều nhất ổ các tỉnh thành Nam bộ, bánh bò hấp nước dừa đương nhiên phải có một loại nguyên liệu không thể thiếu nước cốt dừa. Đây là một phụ gia có thể dễ sàng tìm kiếm ở mọi nơi trên khắp miền Nam đất nước.

bánh bò hấp nước dừa ngon

Bánh bò hấp nước dừa ngon

Về cách làm, bánh bò hấp nước dừa cũng chẳng khác gì mấy so với các loại bánh bò khác. Cái khác là ở chỗ thay vì dùng nước thường để trộn bột thì người ta thay thế bằng nước cốt dừa (vắt từ phần cơm dừa khô nạo ra).

Bánh bò hấp nước dừa có hai kiểu làm, kiểu nào cũng làm ra bánh bò ngon. Hoặc là bánh bò hấp bình thường rồi nấu nước cốt dừa riêng chan lên bánh. Hoặc cho dừa ngay vào trong bột lúc làm.

bánh bò hấp ngon tuyệt

Bánh bò hấp ngon tuyệt

Với kiểu làm thứ hai, trộn nước cốt dừa vào bột thì ta nên lưu ý: vắt nước cốt dừa đậm đặc một tý để lượng nước sử dụng vào bột vừa đủ mà không làm nhão bánh. Nước cốt dừa vắt càng đậm đặc thì bánh bò hấp sẽ càng béo hơn.

- Nguyên liệu làm bánh bò hấp nước dừa gồm: bột gạo, nước cốt dừa, đường và men. Ngày nay, để tiện dụng và tiết kiệm thời gian, người ta thường chuộng sử dụng bột làm bánh bò Hương Xưa - sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Cách làm: một gói bột bánh bò Hương Xưa 450gr pha với 500ml nước cốt dừa, 1 gói men khô ngọt (sẵn có trong túi bột) và một muỗng canh dầu ăn (nếu thích), tất cả còn khuấy đều cho tan mịn.

Đậy kín hỗn hợp trên ủ khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ đến khi bột dậy nở, nổi bọt. Đổ bột vào khuôn đem hấp trên lửa lớn từ 5 đến 10 phút (hoặc có thể lâu hơn nếu khuôn bánh quá to).

Dùng tăm xăm vào, nếu rút tăm mà bột không còn dính lên tăm là bánh đã chín. Để nguội trút bánh ra khỏi khuôn

Video hướng dẫn làm bánh bò hấp

Nếu không muốn cho nước dừa vào bánh thì làm bánh theo cách 1, có nghĩa là dùng nước thường để pha bột. Sau đó, làm nước cốt dừa riêng rồi chan lên bánh lúc dùng. Đặc biệt, có sản phẩm bột nước cốt dừa Hương Xưa cũng rất ngon, dễ dàng sử dụng cho cách làm bánh này.

Bột nước cốt dừa Hương xưa

Với kiểu làm nào thì bánh bò hấp nước dừa cũng là món ngon, hấp dẫn với khẩu vị của mọi gia đình. Có thể dùng bánh bò hấp nước dừa trong các bữa ăn hàng ngày, ăn sáng, tráng miệng hay làm bánh để cúng trong các dịp lễ tết, mùng 5/5 âm lịch, v.v..

Chúc bạn thành công với thêm một bánh ngon bổ sung vào thực đơn gia đình mình, bạn nhé!

Dùng bột bánh bò Hương xưa bạn sẽ tự làm ra những chiếc bánh bò hấp ngon tuyệt

Bột bánh bò Hương xưa - Mikko

Ngọc Hân

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.