19003089
Hỗ trợ khách hàng

Cách làm bánh trung thu đơn giản dành cho người mới học

Ngày đăng 23-08-2013 11:52

Mới tập tành làm bánh Trung Thu thì mấy ai mà không “run”. Sự thiếu tự tin do tay nghề còn “non nớt” sẽ làm bạn khó tập trung. Vậy tại sao không chọn cách đơn giản nhất để bắt đầu cho một quá trình lâu dài. Hãy chọn cách làm bánh Trung Thu đơn giản sau đây để đi đến thành công từ cái giản đơn nhất.

Cách làm bánh trung thu đơn giản dành cho người mới học

* Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

+ Phần vỏ bánh:

- Bột vỏ bánh Trung Thu Mikko    :  01 túi (» 01kg)

- Lòng đỏ trứng vịt                           :  05 cái

- Dầu ăn                                             :  250 gr

- Nước đường (nấu sẵn)                   :  750 gr

+ Chất tạo màu để thoa lên bánh:

- Lòng đỏ trứng vịt   :  01 cái

- Nước                   :  01 thìa

- Dầu ăn                 :  01 thìa

            Liều lượng này tăng, giảm tùy số lượng bánh cần làm.

+ Nhân bánh: đơn giản nhất có thể dùng đậu xanh, đậu đen, hạt sen hay khoai môn và đường cát, bột bánh dẻo, bột mì.

* Cách làm bánh Trung Thu đơn giản:

+ Vỏ bánh: Hỗn hợp trứng, dầu ăn, nước đường trộn đều, đổ từ từ vào bột vỏ bánh Mikko, đều tay trộn đến khi bột dẻo, ủ thêm nửa giờ rồi chia ra thành từng phần nhỏ khoảng 40-50 gr.

+ Hỗn hợp thoa bánh: đánh đều hỗn hợp lòng đỏ trứng, nước, dầu ăn (có thể thêm vài giọt nước màu dừa) để tạo màu cho bánh.

+ Nhân bánh: Tất cả các loại nguyên liệu trên đều phải được ngâm mềm, nấu chín, xay chung với đường bằng máy xay sinh tố cho thật mịn.

Cho hỗn hợp lên chảo, xào với ít dầu ăn (khoảng 50 gr), khi nào nhân đã khô săn, cho thêm bột bánh dẻo và bột mì vào xào đều cho đến khi có nhân bánh dẻo, mềm như ý. Vo tròn nhân thành viên cho vào tủ lạnh vài tiếng để săn chắc.

Cách nướng bánh trung thu đơn giản

* Cách nướng bánh Trung Thu đơn giản:

Sau khi bọc bột bánh quanh viên nhân, ép ra khuôn tạo hình. Cho lò nóng trước 10 phút. Nướng bánh trong 10 phút rồi đem bánh ra phun sương nước lên mặt bánh. Dùng cọ phết hỗn hợp thoa mặt bánh. Sau đó đem bánh nướng tiếp mươi phút nữa đến khi có màu vàng nhạt, đều.

Với cách làm bánh Trung Thu đơn giản này thì ai cũng dễ dàng làm thử. Vừa đơn giản vừa ít tốn kém và tiêu chi rất thích hợp trong thời buổi kinh tế đang nhiều khó khăn như hiện nay. Mất công một chút nhưng có đĩa bánh Trung Thu do tự tay mình làm ra để mời cả nhà thì còn gì vui bằng. Với Mikko, bạn làm được, chúng tôi làm được. Hãy dùng bột vỏ bánh trung thu Mikko để thêm tự tin bạn nhé!

Mua bột vỏ bánh trung thu Mikko vui lòng xem tại đây.

Bột vỏ bánh trung thu Mikko

N.N.H

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.