19003089
Hỗ trợ khách hàng

Cách làm bánh trung thu thập cẩm. Hãy dùng mikko!

Ngày đăng 08-08-2013 11:43

Trong các loại bánh Trung Thu, bánh thập cẩm có lẽ là cầu kỳ nhất, mất công nhất. Điểm cần lưu ý hơn là có thể do nguyên liệu làm nhân thập cẩm không được mịn, dẻo như các loại nhân khác nên bánh Trung Thu thập cẩm thường có vỏ bánh phải mềm, dẻo hơn bình thường.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm

Làm sao để cách làm bánh Trung Thu thập cẩm nhanh gọn hơn mà đảm bảo bánh vẫn ngon. Yên tâm, hãy dùng Mikko vì sản phẩm của chúng tôi đảm bảo “tạo bánh mềm mại, thơm ngon, hương vị tự nhiên”.

* Phần nguyên liệu phải chuẩn bị để làm bánh Trung Thu thập cẩm gồm:

a/ Vỏ bánh:

- 01 gói bột vỏ bánh Trung Thu Mikko - Mã sản phẩm TT486

- 750 gr nước đường

- 05 lòng đỏ trứng

- 250 gr dầu ăn

Riêng phần vỏ bánh, bạn đã đỡ mất công tìm mua, chọn lựa và đong cân các loại bột mì ngon... và các phụ liệu khác cho bột.

b/ Nhân bánh thập cẩm (thông thường) gồm:

- Hạt sen        :  20 gr                        - Lạp xưởng   :  40 gr

- Mứt bí          :  80 gr                        - Lá chanh     :  20 gr

- Mỡ đường    :  70 gr                        - Nước hoa bưởi :  1 thìa cà phê

- Hạt dưa        :  20 gr                        - Bột bánh dẻo :  100 gr

- Vừng            :  50 gr                        - Nước đường :  60 gr

- Hạt điều       :  40 gr

c/ Hỗn hợp thoa mặt bánh: lòng đỏ trứng vịt, nước, dầu ăn tỷ lệ 1-1-1 (tăng, giảm tùy lượng bánh dự định làm).

* Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm như sau:

a/ Vỏ bánh: cho đường, lòng đỏ trứng và dầu ăn vào chung, đánh lên cho đều.

Trộn đều hỗn hợp trên vào bột vỏ bánh Mikko, nhồi nhẹ tay hoặc trộn bằng máy, ủ bột trong 30 phút đến khi có được bột dẻo, mềm. Chia bột thành từng viên khoảng 40-50 gr/viên (cho bánh 750 gr trọng lượng).

b/ Nhân bánh:

Làm chín lạp xưởng, thái mỏng. Hạt sen, mứt bí thái hạt lựu. Hạt điều đập dập. Lá chanh thái chỉ... Tất cả nguyên liệu trên cho vào thố trộn đều, rưới nước hoa bưởi, nước đường vào, vừa trộn vừa rắc bột bánh dẻo nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo hết dính, có thể nắm vo tròn được thành từng viên.

Có thể đặt giữa các viên nhân lòng đỏ trứng mới tùy thích (lòng đỏ trứng muối phải ngâm qua rượu trắng và gừng khử tanh, nướng chín qua).

c/ Tạo hình cho bánh: ép bột vỏ bánh thành miếng to, tròn, mỏng. Đặt nhân vào giữa, vo tròn lại, cho vào khuôn ép thành hình.

d/ Nướng bánh:

Cho lò nóng trước 5 đến 10 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 10 phút thì lấy ra ngoài phun nước đều lên mặt bánh. Kế tiếp thoa hỗn hợp trứng lên bánh rồi đưa vào nướng tiếp 10 phút nữa.

Bánh chỉ cần có màu vàng non, khi ra ngoài sẽ ngã màu sậm hơn là vừa.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm. Hãy dùng mikko!

Tự làm bánh Trung Thu thập cẩm tuy không dễ nhưng cũng chẳng mấy khó nếu ta chịu khó nhẫn nại, để tâm vào chăm chút từng công đoạn. “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Hơn nữa, có bột vỏ bánh Mikko yểm trợ thì khó mấy cũng xong.

Mua bột làm vỏ bánh trung thu, xem chi tiết tại đây.

Mua bột làm vỏ bánh trung thu

Có thể bạn quan tâm >Cách làm sườn nướng mật ong<

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.