0938 27 27 35
Hỗ trợ khách hàng

Cách làm bánh Trung Thu ngon

Ngày đăng 05-07-2013 11:02

[Cách làm bánh Trung Thu ngon] - Không biết tự bao giờ Trung Thu đã trở thảnh một ngày “Tết” của lễ nghĩa. Trong dịp Trung Thu, thường là trước ngày rằm tháng 8 âm lịch độ 2, 3 tuần, người ta mang biếu nhau những hộp bánh Trung Thu đủ hương vị, màu sắc!

Cách làm bánh Trung Thu ngon

Chiếc bánh Trung Thu đại diện cho tấm lòng của người biếu. Người được biếu bánh thì cảm giác ấm áp và đầy ý nghĩa khi đêm rằm quây quần cùng người thân, gia đình quanh đĩa bánh, bình trà...

Ngày nay, việc mua bánh Trung Thu để mang làm quà biếu hay cúng kiếng đêm rằm cũng là một sự lựa chọn khá kỹ. Bởi thực tế, ngoại trừ các loại bánh Trung Thu với thương hiệu, uy tín, nổi tiếng thì các hiệu bánh làm tại các cơ sở nhỏ, thiếu điều kiện vệ sinh ATTP... khá nhiều. Từ đó, nảy sinh nhu cầu tự làm bánh Trung Thu. Cách làm bánh Trung Thu ngon cũng khá cầu kỳ và đòi hỏi nhiều công đoạn.

Làm bánh Trung Thu ngon

Để làm bánh Trung Thu ngon, yêu cầu quan trọng đầu tiên là chọn nguyên liệu ngon. Phần vỏ bánh cần chọn một mì ngon, mịn, mới; dầu ăn, nước đường, nước tro tàu (ít). Kỹ thuật nấu nước đường cũng đặc biệt quan trọng quyết định độ mềm, dẻo của bánh và nước đường có được thắng “tới” thì vỏ bánh mới dẻo. Hỗn hợp trên trộn đều đến khi dẻo tay là được. Cứ 50gr vỏ thì 100gr nhân và 10gr lòng đỏ trứng vịt muối.

Cách làm bánh Trung Thu thì gần như giống nhau ở phần làm vỏ bánh. Phần nhân bánh đa dạng hơn, tùy sở thích của mỗi người, mỗi nhà. Có các loại nhân: đậu xanh trứng muối, đậu đen trứng muối, khoai môn, hạt sen và thập cẩm. Riêng phần nhân thập cẩm đã có nhiều loại nguyên liệu khác nhau cho ra tên bánh khác nhau như: gà quay vi cá, ngũ vị... Lưu ý là cho dù bạn chon làm nhân gì thì phải đảm bảo độ ngọt của nhân bánh Trung Thu thì mới để lâu được. Những năm sau này có một loại nhân bánh Trung Thu được ưa chuộng nhiều đó là nhân dừa. Để làm nhân dừa chúng ta sử dụng dừa nạo, một nguyên liệu dễ mua, giá tương đối rẻ, ngon, béo mà làm cũng nhanh.

Cách làm vỏ bánh Trung Thu ngon - Bột Mikko

Để làm bánh Trung Thu ngon bạn cũng phải đặc biệt để ý cẩn thận khi nướng bánh, nhiệt độ nướng bánh Trung Thu tùy theo lò nướng mà điều chỉnh. Nhiệt độ chưa đủ nóng sẽ làm chay vỏ bánh, nếu cao quá thì bánh lại bị cháy khét vỏ mà chưa kịp chín, hoặc sẽ mất thẩm mỹ.

Trong cách làm bánh Trung Thu ngon này, ngoài công đoạn nhào bột, làm nhân, tạo hình, nướng thì còn có thêm công đoạn phết lòng đỏ trứng lên vỏ bánh để tạo sắc vàng bóng cho bánh Trung Thu. Bánh Trung Thu được nướng qua lần đầu từ 8 đến 10 phút, đem ra phun sương với nước, để nước khô thấm vào bánh rồi phết trứng làm màu mới đem vào nướng tiếp.

Video hướng dẫn làm bánh Trung Thu

Làm bánh Trung Thu ngon vốn dĩ khá cầu kỳ, phải làm thật hết lòng cũng như cái tâm khi mang biếu tặng. Tâm huyết của người làm sẽ được chuyển tải đến người nhận bánh biếu, thật ấm lòng. Hiện trên thị trường có bột làm vỏ bánh Trung Thu thương hiệu Mikko do Công ty Liên doanh Bột quốc tế Intermix sản xuất, công nghệ Nhật Bản, chất lượng an toàn vệ sinh. Rất tiện dụng và ngon. Bạn hãy dùng thử xem. Với Mikko, hy vọng mùa Trung Thu này bạn có thể tự tay làm bánh, nhanh - tiện mà tiết kiệm được nhiều chi phí trong thời buổi kinh tế suy giảm như hiện nay.

Xem chi tiết bột làm vỏ bánh Trung Thu ngon của bột Mikko.

B.U

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.