19003089
Hỗ trợ khách hàng

Làm bánh cuốn nhanh chóng với chảo không dính

Ngày đăng 30-09-2011 14:19

Bánh cuốn là một món ăn truyền thống mà gần như ai ai cũng nhiều lần thưởng thức. Đa số xem đây là một trong những món điểm tâm hàng đầu.

Món bánh cuốn dù làm theo kiểu Bắc hay Nam đều rất hấp dẫn, bổ dưỡng và được chế biến khá cầu kỳ.

Nhân bánh không khó làm mấy vì cơ bản vẫn là củ sắn (củ đậu), thịt, hành, nấm, … hoặc sáng tạo theo sở thích. Pha bột làm bánh mới là khó làm nhất.

Làm bánh cuốn nhanh chóng với chảo không dính

Bánh cuốn - món điểm tâm ưa thích của nhiều người (Ảnh minh hoạ)

Trước đây, làm bánh cuốn thì phải xay, pha bột qua nhiều công đoạn, vừa mất nhiều thời gian mà chưa chắc bột bánh đạt được chất lượng như ý. Không khéo, bột bánh khi thì nhão, khi thì khô dai quá, lúc thì bị chua. Nhân ngon, bột dỡ thì còn gì là món bánh cuốn. Cuộc sống công nghiệp ngày nay đâu cho phép chúng ta mất nhiều thời gian làm bếp! Ra ngoài ăn thì tiện lợi thật, không mất thời gian, không mất công làm nhưng tốn nhiều tiền. Tự làm bánh cuốn ở nhà đâu phải ai cũng làm được. Đã thế, còn phải sắm ngay một bộ nồi tráng bánh. Phức tạp quá!

Bột làm bánh cuốn do Công ty liên doanh bột Quốc Tế Intermix sản xuất với thương hiệu MIKKO sẽ làm bạn hài lòng.

Chỉ với một cái chảo chống dính, pha bột làm bánh cuốn MIKKO theo đúng liều lượng chỉ dẫn, bánh cuốn làm ra sẽ ngon y như bánh cuốn làm theo cách truyền thống.

Cách làm thì nhanh và giản đơn hơn nhiều! Làm nóng chảo chống dính, cho vào một ít dầu ăn tráng đều khắp chảo. Đổ từng vá bột vào chảo và xoay nhanh cho bột trải đều ra lòng chảo. Tích tắc trong vòng vài chục giây là bánh chín ngay. Lưu ý là làm bánh cuốn bằng cách này, không cần phải đậy nắp như thông thường.

Để sẵn một cái mâm to có thoa một lớp dầu mỏng để chống dính. Khi mẻ bánh vừa chín tới, úp nhanh cả chảo lên mâm, vậy là xong. Tiếp theo, chỉ cần cho nhân bánh vào cuộn lại là dùng được ngay. Nếu làm bánh không nhân thì cuộn bánh lại (rắc tí hành lá vào mẻ bánh khi còn trên chảo).

Bánh làm đạt kỹ thuật phải mịn, láng, không bị bọt hay nhão. Bánh cuốn làm bằng bột MIKKO cũng ăn kèm với các loại rau thơm, giá và nước chấm giống bánh cuốn truyền thống. Có thể làm bánh không nhân ăn chung với thịt heo quay hoặc các loại chả và chấm với nước tương đậm đặc thêm vài khoanh ớt. Vị cay của ớt, mùi thơm của hành hòa quyện kết hợp với những những khoanh bánh cuốn vừa mềm, vừa dai mới nhìn đã phát thèm. Làm bánh cuốn bằng bột bánh cuốn MIKKO đảm bảo chẳng bao giờ bánh bị chua. Những ngày nghỉ, chỉ bỏ chút thời gian là có thể trổ tài làm bánh cuốn đãi cả nhà. Nhất là đang mùa tựu trường, các bà nội trợ có thể phát huy món bánh cuốn này làm món ăn nhanh cho con mỗi sáng đến trường. Vừa ngon, bổ, rẻ lại hợp vệ sinh. Bột bánh cuốn MIKKO được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn thực phẩm. Ngoài ra, có thể dùng bột này làm món bánh cuốn chay cũng rất thích hợp .

Bột bánh cuốn MIKKO có bán tại các cửa hàng và siêu thị trong Thành phố. Có nhu cầu đặt hàng hoặc tư vấn, xin liên hệ số điện thoại (08) 38547777.

Chúc các bà nội trợ thành công và hài lòng với món bánh cuốn sử dụng bằng bột bánh cuốn MIKKO.

Ngọc Hân

Báo Khoa học phổ thông số 37 ra ngày 30/9/2011

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.