19003089
Hỗ trợ khách hàng

Làm bánh trung thu tại nhà với bột trộn sẵn Mikko

Ngày đăng 29-08-2011 09:54

Hướng dẫn: Đầu bếp Tô Ánh Nguyệt, công ty Liên doanh bột quốc tế Intermix.

Nguyên liệu: cho 6 cái/250g.

200g bột vỏ bánh trung thu, 1 ký nhân đậu xanh (hoặc trà xanh) trộn sẵn, 150g nước đường, 2 quả trứng gà, 50g dầu ăn, nước màu dừa.

Làm bánh trung thu tại nhà với bột trộn sẵn MikkoCách làm

Quậy đều hỗn hợp: nước đường + 1 lòng đỏ trứng + dầu ăn. Đổ từ từ bột vỏ bánh vào hỗn hợp, trộn nhẹ cho đều, ủ bột trong 30 phút. Vò nhân bánh trộn sẵn thành mỗi viên 170g. Chia bột thành mỗi phần 80g rồi cán mỏng, gói miếng bột bọc kín phần nhân, ép vào khuôn 250g.

Cách nướng bánh: cho lò nóng trước 20 phút, nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cho lửa trên, dưới bằng nhau, nướng 20 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, nhúng bánh vào thau nước lạnh có pha vài giọt nước màu dừa (để tạo màu bánh vàng đẹp), vớt bánh ra để ráo. Đánh đều trứng gà rồi quết lên mặt bánh. Cho bánh vào khuôn nướng lại ở nhiệt độ 180 độ C, chỉnh lửa trên nhiều hơn lửa dưới, nướng 10 phút.

Lưu ý

Trước khi quết trứng lên mặt bánh, nên vớt bỏ phần bọt nổi lên trong quá trình đánh để bánh có bề mặt đẹp. Nếu làm bánh nhỏ thì chia theo tỷ lệ: 1 phần bột vỏ đã ủ/2 phần nhân. Bánh nướng xong để từ 1 – 2 ngày ăn sẽ ngon hơn.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.