19003089
Hỗ trợ khách hàng

Sức mua ở các siêu thị tăng mạnh

Ngày đăng 16-01-2012 10:04

Có một xu hướng "lạ" là năm nay mặc dù chỉ còn năm ngày nữa đến Tết Nguyên đán nhưng sức mua tại các chợ truyền thống lại không tăng nhiều, trong khi hệ thống các siêu thị đã bắt đầu tăng mạnh. Theo đó, giá cả các mặt hàng cũng không tăng đột biến tại các chợ truyền thống, trong khi các siêu thị lại ổn định và thậm chí còn có các chương trình khuyến mãi, tặng quà để tăng sức mua.

Chợ bắt đầu tăng

Theo một số tiểu thương ở chợ An Ðông (quận 5), Bình Tây (quận 6), Nguyễn Văn Trỗi (quận 3)... mãi lực của những ngày cận Tết mặc dù có tăng nhưng chỉ đạt khoảng 70-80% so với cùng kỳ năm trước. Thời điểm này, giá cả các chợ cũng bắt đầu nhích lên khoảng 5-10% so với thời điểm đầu tháng 1, tập trung ở các mặt hàng đặc trưng dùng trong những ngày Tết, riêng lương thực thực phẩm phục vụ hằng ngày chỉ tăng giá nhẹ. Tại chợ đầu mối nông sản Bình Ðiền, trong tuần qua, giá cả các mặt hàng nhìn chung khá ổn định, riêng một số mặt hàng do lượng về nhiều cho nên giá giảm lại, như mực giảm 5.000 đồng/kg; nghêu, sò huyết, chem chép, tôm thẻ giảm 7.000-10.000 đồng/kg. Các loại rau củ tăng dao động 1.000-2.000 đồng/kg; riêng xà lách, cà chua tăng 3.000-5.000 đồng/kg do bán được và hút hàng.

Do là mặt hàng có thể "lai rai" mấy ngày Tết nên giá một số loại khô tiếp tục tăng như tôm khô tăng thêm 20 nghìn đồng -  30 nghìn đồng/kg, khô mực tăng 20 nghìn đồng - 40 nghìn đồng/kg; khô cá sặc, khô cá cơm, khô cá ngân, khô cá chạch, các loại khô chế biến sẵn tăng 10 nghìn đồng - 20 nghìn đồng/kg. Theo đó, giá tôm khô loại một đang dao động ở mức từ 900 nghìn đến 1,2 triệu đồng/kg, khô cá sặc từ 600 nghìn đến 700 nghìn đồng/kg, khô mực 540 nghìn - 650 nghìn đồng/kg loại 1.

Mặt hàng thủy hải sản tươi sống do "hút" hàng nên giá cả cũng tăng nhẹ. Hiện tôm sú sống có giá 250 nghìn đồng/kg, mực ống 160 nghìn đồng/kg, mực lá 175 nghìn đồng/kg, tép bạc 110 nghìn đồng/kg, cua biển 220 nghìn - 380 nghìn đồng/kg, ghẹ 115 nghìn đồng/kg, nghêu 45 nghìn đồng/kg, sò huyết 65 nghìn đồng/kg và ốc hương 500 nghìn đồng/kg.

Trong khi đó, giá thịt heo cũng bắt đầu tăng nhẹ từ 1.000 đến 3.000 đồng/kg, tuy nhiên thịt heo pha lóc vẫn còn đứng giá do sức mua chưa cao. Hiện giá thịt ba rọi ở mức 87 nghìn đồng/kg, thịt nạc 85 nghìn đồng/kg, thịt đùi 76 nghìn đồng/kg, chân giò 100 nghìn đồng/kg. Hiện giá thịt bò bán lẻ từ 190 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng/kg.

Mặc dù được xem là mặt hàng dùng để cúng ngày Tết nhưng giá gia cầm hiện không tăng. Hiện giá gà công nghiệp nguyên con là 45 nghìn đồng/con, gà tam hoàng nguyên con 52 nghìn đồng/con, gà thả vườn nguyên con 85 nghìn đồng/con (khoảng 1kg), vịt nguyên con  57 nghìn đồng/con và trứng vịt 30 nghìn đồng/chục.

Các loại trái cây dùng để chưng, cúng dịp Tết cũng bắt đầu tăng nhẹ. Hiện mãng cầu ta có giá 30 nghìn đồng/kg, quýt đường 25 nghìn đồng/kg, dưa hấu 8 nghìn đồng/kg, cam sành 12 nghìn đồng/kg, bưởi 10 nghìn đồng/kg và xoài cát Hòa Lộc 40 nghìn đồng/kg.

Riêng các loại bia - vốn là loại thức uống bán chạy nhất dịp Tết, đã tăng giá khoảng 10% so với thời điểm cách đây một tháng. Hiện Heineken đang ở mức 390 nghìn đồng/ thùng, bia Tiger ở mức 270 nghìn đồng/thùng, bia 333 mức 200 nghìn đồng/thùng...

Siêu thị khuyến mãi

Trong khi giá ở các chợ truyền thống đang có chiều hướng tăng mạnh thì giá cả ở các siêu thị vẫn ổn định, thậm chí hệ thống các siêu thị như Big C, Co.op Mart lại đang có các chương trình khuyến mãi. Ðiều này dẫn đến việc lượng khách hàng đến với các siêu thị ngày một đông và các siêu thị đã lên kế hoạch bán 24/24 giờ ở những ngày cận Tết.

Với chương trình "Vui đón xuân sang, mua hàng giá rẻ", từ ngày 11 đến 22-1, Big C có hai chương trình giảm giá từ 5 đến 50% cho 900  mặt hàng, kèm nhiều quà tặng giá trị mới dành riêng cho Tết Nhâm Thìn. Theo đó, chương trình "Tết mua hàng giá rẻ, rộn rã ngày xuân" áp dụng cho hơn 600 mặt hàng bánh kẹo, rượu bia, nước ngọt, hàng trang trí Tết... và "Món ngon ngày Tết" giảm giá đến 20% cho hơn 300 mặt hàng thực phẩm như các loại mứt Tết, dưa món, củ kiệu, khô bò, khô mực, thịt nguội, bánh chưng, bánh tét... Trong khi đó, tại hệ thống siêu thị Co.op Mart, các chương trình khuyến mãi như lì xì đầu năm, hay thực hiện giảm giá từ 5 đến 15% các mặt hàng thực phẩm, thịt, cá, rau củ quả và các loại hàng gia dụng, may mặc khác.

Một số siêu thị đã tăng thêm 30% nhân viên bán hàng, mở thêm quầy tính tiền bên ngoài siêu thị để tiện phục vụ nhu cầu người dân. Bên cạnh đó, từ ngày 16-1, siêu thị sẽ mở rộng khung giờ đóng, mở cửa nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng; đặc biệt từ ngày 19-1 trở đi sẽ kéo dài thời gian mua sắm đến sau 24 giờ. Hệ thống Co.op Mart cũng tăng cường thêm các quầy tính tiền, mở rộng điểm bán hàng và mở cửa suốt đêm trong những ngày cận Tết.

Ðại diện các siêu thị cũng cho biết, hiện sức mua tăng từ 20 đến 30% so với thời điểm đầu tháng 1. Tính đến thời điểm hiện tại và dự kiến đến những ngày cận Tết, giá cả các mặt hàng phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết tại các siêu thị sẽ vẫn ổn định, thậm chí để kích thích sức mua giá nhiều mặt hàng như lạp xưởng, chả giò, mứt... còn giảm so với thời gian trước khoảng 5-10%. Khảo sát cho thấy, nhiều mặt hàng đang "hot" bên ngoài như bia, đồ khô, thịt gia súc, gia cầm... giá cả trong siêu thị vẫn ổn định và không có sự biến đổi.

Ðiểm nổi bật của các siêu thị năm nay là hàng Việt Nam chiếm hơn 90% và được người tiêu dùng đón nhận một cách nồng nhiệt. Ðây chính là lý do khiến giá cả các mặt hàng không tăng đột biến do doanh nghiệp trong nước chủ động nguồn hàng. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia kinh tế, do từ đầu năm tới nay nhiều mặt hàng đã tăng giá quá cao nên sẽ khó tăng giá thêm vào dịp Tết. Ngoài ra, những tháng cuối năm, thời tiết thuận lợi cho việc sản xuất các mặt hàng tươi sống nên nhiều nhóm hàng thiết yếu như rau củ quả, thịt gia súc... đang dồi dào, giá cả khó tăng cao.

Sáng 16-1-2012, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng đi kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và chỉ đạo các sở, ngành, địa phương nắm sát tình hình giá cả tại các chợ để thành phố cung ứng nguồn hàng kịp thời, không để tăng giá đột biến, cục bộ. Hiện các mặt hàng trong chương trình bình ổn giá của thành phố đang rất dồi dào.

Nguồn : www.nhandan.com.vn

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.