19003089
Hỗ trợ khách hàng

Cách làm bánh bông lan nướng nhanh và đơn giản

Ngày đăng 22-03-2014 05:32

Bánh bông lan là một loại bánh ngọt phổ biến, được chế biến từ hai nguyên liệu thông dụng trong cuộc sống đó là trứng và bột mì. Về cơ bản cách làm bánh bông lan cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào thời gian đánh trứng (bằng dụng cụ tay hay máy đánh trứng)

Cách làm bánh bông lan nướng nhanh và đơn giản
Nhìn chiếc bánh bông lan cầu kỳ nhưng cách làm rất đơn giản với bột Mikko. Ảnh minh họa

Cách làm bánh bông lan đơn giản, theo truyền thống như sau:

a. Nguyên liệu:

- 01 quả trứng gà

- 150 gr bột mì (loại tốt, không lẫn tạp chất).

- 60 ml sữa tươi (tương đương vài muỗng canh)

- 60 ml dầu ăn (hoặc ít hơn)

- 100 gr đường cát (loại mịn càng tốt)

- 1/2 muỗng cà phê bột nổi (tùy ý).

- Nếu muốn thêm mùi thơm có thể cho vani, vỏ cam, vỏ chanh.

b. Cách làm:

- Đập vỡ trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng hột gà.

- Dùng rây lược bột và bột nổi cho thật mịn.

- Cho một lượng đường vào lòng đỏ trứng rồi dùng dụng cụ tay hay máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên thành màu vàng nhạt.

- Trộn sữa tươi, dầu ăn và nửa lượng bột mì và trộn đều.

- Đánh lòng trắng trứng thành hỗn hợp bông mềm, sau đó cho đường vào đánh thành hỗn hợp bông cứng.

- Cho hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vào từ từ trộn đều, nhẹ tay. Sau đó rây tiếp lượng bột còn lại rắc nhẹ nhẹ từ từ trộn vào hỗn hợp trên (cho mùi vào cùng lúc này).

- Dùng dầu ăn thoa đáy khuôn (có thể rắc nhẹ lớp bột thật mỏng lên khuôn) để chống dính.

- Nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 180oC từ 15 phút đến 40 phút tùy thuộc vào khuôn to hay nhỏ.

** Một số lưu ý khi làm bánh bông lan :

- Khi đánh trứng hay trộn hỗn hợp bột chỉ nên xoay theo một chiều và làm nhẹ tay để tránh làm bánh kém độ xốp

- Thay dầu ăn bằng bơ tan chảy nếu thích mùi bơ.

- Sau khi cho bánh vào lò có thể giảm nhiệt độ xuống một chút (khoảng 160oC)

Hiện nay, tại hệ thống các cửa hàng bán lẻ, siệu thị Co.opmart, big C, metro có bán loại bột bánh bông lan MIKKO. Với bột bánh bông lan MIKKO cách làm bánh bông lan sẽ nhanh và đơn giản hơn. Chỉ cần trộn bột MIKKO với trứng, đánh đều một lần (không cần thêm bột nổi .v.v..). Cách làm bánh bông lan với bột này vừa nhanh gọn, dễ làm, dễ nhớ. Đây là sản phẩm rất tiện dụng, thích hợp cho cuộc sống hiện đại.

Mời bạn xem chi tiết bột làm bánh bông lan Nướng Mikko 320.

Bột làm bánh bông lan nướng 320 - Bột Mikko
Bột làm bánh bông lan nướng 320 - Bột Mikko

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.