093 723 95 42
Hỗ trợ khách hàng

Công thức làm bánh xèo tuyệt ngon

Ngày đăng 22-05-2013 04:51

Với tiện nghi sẵn có trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bước ra hàng quá là có thể thưởng thức ngay bánh xèo tuyệt ngon. Thế nhưng, để ngon miệng với chiếc bánh xèo do chính tay mình làm ra thì hơi “khó” một tý. Tuy nhiên, cái “khó” này nằm trong tầm tay của bạn nếu chịu tìm tòi học các công thức làm bánh xèo phổ biến.

Công thức làm bánh xèo tuyệt ngon

Trong các công thức làm bánh xèo, công đoạn pha chế bột là vô cùng quan trọng quyết định phần lớn độ hấp dẫn của bánh. Lần này, thay vì pha bột theo phương pháp truyền thống, chúng ta hãy dùng bột bánh xèo “Hương Xưa” thương hiệu Mikko do Công ty Liên doanh Intermix sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.

Dùng bột bánh xèo “Hương Xưa”, công thức làm bánh xèo sẽ ngắn gọn và đơn giản hơn nhiều. Nguyên liệu và các bước chuẩn bị như sau:

* Nguyên liệu gồm:

- 01 gói bột bánh xèo Hương Xưa (500 gr)

- 01 lít nước sạch

- Dầu ăn

- 1/2 kg giá (giá đỗ)

- 300 gr đậu xanh đãi vỏ

- 05 củ hành tây

- 1/2 kg thịt ba rọi

- 1/2 kg tôm (vỏ mềm)

- Nước mắm ngon

- Đường cát

- Củ cải trắng và cà rốt

- Các loại rau ăn kèm

Nguyên liệu làm bánh xèo ngon

Nguyên liệu làm bánh xèo ngon

* Lưu ý: Trong phần nguyên liệu, số lượng cho giá, đậu xanh, hành tây, thịt hay tôm có thể ít hay nhiều hơn tùy khẩu vị và sở thích mỗi người. Có thể thay thế giá bằng củ sắn xắt sợi, thịt ba rọi thay bằng thịt đùi, nạc hoặc vịt nạc.

* Chuẩn bị:

- Pha bột với nước, quậy đều cho tan mịn bột (dùng bột Hương Xưa thì không phải cho thêm nước cốt dừa, bột nghệ, hành, v.v.. vì tất cả đã sẵn có trong bột).

- Giá rửa sạch, để ráo

- Đậu xanh ngâm vài tiếng cho nở mềm, đem hấp chín

- Hành tây xắt mỏng theo chiều ngang

- Thịt ba rọi luộc chín qua, xắt mỏng

- Tôm luộc chín, cắt bỏ đầu cho đẹp

- Củ cải trắng và cà rốt xắt sợi nhỏ để trang trí cho nước chấm

Đổ bánh xèo Hương Xưa

* Đổ bánh xèo Hương Xưa:

- Chảo nóng, bỏ dầu vào xào hành tây, thịt, tôm cho thơm. Đổ 1 vá bột, xoay đều chảo cho bột tráng ra rộng khắp. Cho giá, đậu xanh vào đậy nắp chảo trong vòng 1 đến 2 phút. Bỏ nắp ra, xoay chảo cho vành bánh được giòn đều. Gấp đôi bánh lại mang ra đĩa.

- Hãy thử áp dụng công thức làm bánh xèo này bằng bột bánh xèo Hương Xưa xem, bạn chắc chắn sẽ thành công như ý. Chúc bạn cùng gia đình, người thân được thưởng thức  món bánh xèo ngon hết ý ngay trên “sân nhà”.

Video hướng dẫn làm bành xèo ngon tuyệt.

N.H

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 10.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.