0938 27 27 35
Hỗ trợ khách hàng

Cách làm bánh xèo miền Tây

Ngày đăng 26-04-2013 09:11

Song song với sự phát triển về mọi mặt của xã hội, văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng ngày càng phong phú, đa dạng hơn. Bên cạnh các món ăn ngon du nhập từ ẩm thực ngoài nước, các món ăn truyền thống vẫn được duy trì, phát triển và luôn có khuynh hướng được ưa chuộng. “Bánh xèo miền Tây” là một trong số các món ăn truyền thống đang lên ngôi.

Cách làm bánh xèo miền Tây tuy có hơi cầu kỳ nhưng với bột bánh xèo Hương Xưa, sản phẩm của bột trộn sẵn MIKKO thì mọi thứ trở nên giản đơn và tiện dụng.

Bột bánh xèo Hương xưa sản phẩm của bột trộn sẵn Mikko

Bột bánh xèo Hương xưa sản phẩm của bột trộn sẵn Mikko

Mách bạn một cách làm bánh xèo miền Tây như sau:

- Một gói bột bánh xèo Hương Xưa 500gr được pha đều với một lít nước. Để tăng thêm độ giòn của vỏ bánh, bạn có thể thêm vào bột một muỗng dầu ăn. Hòa tan đều hỗn hợp. Bạn không cần phải nêm thêm gia vị gì vì tất cả độ mặn, béo, vị thơm của hành đều có sẵn.

Hỗn hợp bột bánh xèo pha với 1 lít nước

Hỗn hợp bột bánh xèo pha với 1 lít nước

- Chảo để làm bánh xèo nên to, có độ sâu lòng để dễ tạo vành bánh giòn tan. Chảo nóng cho vào ít dầu, tráng đều dầu ra lòng chảo rồi cho bột vào. Bột trải ra càng mỏng thì bánh càng giòn ngon.

Chảo làm bánh xèo to và có độ sâu

Chảo làm bánh xèo to và có độ sâu

- Kế tiếp cho đậu xanh đãi vỏ đã hấp chín vào. Nhân bánh gồm tôm và thịt đã luộc chín, giá sống. Dùng nắp đậy chảo lại trong một phút để nhân chín kỹ. Mở nắp chảo ra, xoay đều chảo để vành bánh giòn đều.

- Cuối cùng là lấy vánh ra khỏi chảo, xếp lên đĩa và thưởng thức chiếc bánh xèo miền Tây nóng giòn với rau sống và nước mắm ớt.

Bành xèo miền Tây

Bành xèo miền Tây

Nhân bánh xèo có thể tùy khẩu vị của mỗi người mà sử dụng thịt vịt, măng hay rau mầm... thay thế.

Với bột bánh xèo Hương Xưa, cộng thêm sự khéo kéo linh hoạt của đầu bếp, chắc chắn cách làm bánh xèo miền Tây sẽ mang đến cho gia đình bạn những chiếc bánh xèo thật hấp dẫn, ngon, béo, giòn và đậm đà bản sắc miền Tây Nam Bộ.

Xem video cách làm bành xèo và chi tiết bột bánh xèo Hương xưa, click vào đây

ĐẶT MUA

Điều kiện giao hàng:

- Trong Thành phố Hồ Chí Minh

- Hóa đơn phải hơn 100.000đ

- Trước khi giao hàng nhân viên sẽ liên hệ với Quí khách

Phí giao hàng:

- Phí giao hàng 20.000đ đến các quận như: Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10, Q.11, Q.Tân Bình và Q.Bình Tân

- Phí giao hàng 30.000đ đến các quận như: Q.2, Q.9, Q.7, Q.12, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn và H.Nhà Bè

- Các tỉnh ngoài Tp.HCM Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết chi phí giao hàng.

Lưu ý: Hiện tại công ty chỉ giao hàng trong Tp.HCM. Quí khách có nhu cầu mua bột trộn sẵn Mikko có thể đến siêu thị Co.opmart, Big C, Metro, Citimart hoặc các cửa hàng đại lý bột Mikko.